Hướng dẫn chụp ảnh CV ấn tượng nhất

Ngoài thư xin việc các doanh nghiệp thường yêu cầu bạn cần có CV tóm tắt những quá trình học hỏi và làm việc trước đây của bạn, do đó hãy làm cho CV bạn trở nên ấn tượng với những doanh nghiệp với CV trình bày đẹp và hình chụp chuyên nghiệp.
Thông thường khi làm CV xin việc bạn không cần bắt buộc phải có hình ảnh (Trừ một số ngành đặc thù có yêu cầu hình ảnh), tuy nhiên để có một CV ấn tượng và gây được sự chú ý với các nhà tuyển dụng bạn nên để một tấm hình đẹp xuất hiện trong CV để có thêm sự ấn tượng và sự thu hút về sự chuyên nghiệp của mình. Bạn nên thiết kế cho mình một tấm hình đẹp sẽ đỡ cứng nhắc hơn nhiều so với sử dụng hình ảnh thẻ. Nếu như bạn muốn có một tấm hình đẹp và chuyên nghiệp nhưng không muốn chụp ảnh ngoài tiệm bạn cũng có thể tự chụp cho mình những tấm ảnh đẹp tại nhà, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn về cách để có một tấm ảnh đẹp cho cviphotography thêm ấn tượng. Để có thể có một tấm ảnh đẹp bạn nên chuẩn bị những bước chụp ảnh theo quy trình dưới đây.

Bước 1: Tìm phông nền trơn trước khi chụp ảnh CV:

Bạn nên lưu ý để có một bức ảnh CV đẹp mắt và chuyên nghiệp nhất, những nhà nhếp ảnh luôn khuyên bạn hãy chú tâm vào sự thể hiện trên khuôn mặt và thần thái của mình chứ không phải tập trung vào phông nền phía sau có những gì. Do đó, hãy loại bỏ những phông nền như cửa sổ, bàn học hay cửa chính, ghế sofa…Hãy chọn một bức tường màu đơn giản và trơn giống như ở studio để thực hiện chụp ảnh, bạn cũng nên lưu ý không nên chọn phông nền quá nổi bật sẽ khiến bạn bị mờ nhạt giữa tấm hình. Hãy chọn vị trí đứng cách bức tường 1 bước chân bởi nếu quá xa sẽ khiến bạn có bóng in trên tường, hoặc quá gần khiến thần thái của bạn không được tự nhiên. Một cách tốt nhất để phông nền bạn luôn nổi bật là hãy chọn bức tường đối diện với cửa sổ hoặc cưa chính để có thể thu được nhiều ánh sáng tự nhiên. Cách này giúp cho bức hình của bạn có thể sáng hơn trong bức ảnh tự nhiên hơn so với chụp hình ở studio.

Bước 2: Tìm một chỗ để được điện thoại trên cao:

Hãy chọn một vị trí cao hơn để có thể đặt chiếc điện thoại hay máy ảnh lên cao. Nếu như bạn đã có sẵn khung đỡ máy ảnh hoặc đỡ điện thoại thì tốt, nhưng nếu không có bạn cũng có thể sử dụng cách thức thủ công để đặt điện thoại sao cho ngang bằng với tầm mắt của bạn. Chẳng hạn như bạn để trên kệ bàn học hoặc chồng sách cao… Bạn nên nhớ một điều là đừng bao giờ để vào CV một bức ảnh selfie có thể gây mất thiện cảm với những nhà tuyển dụng bởi sự không chuyên nghiệp hoặc những bức hình đã bị biến thể một chút trên gương mặt như trán to lớn, mũi to hơn…. Khi chụp hình CV bạn nên nhớ hãy đặt điện thoại hoặc máy ảnh ở vị trí ngang tầm mắt.

Bước 3: Cài đặt chế độ hẹn giờ trên điện thoại:

Đối với điện thoại smartphone hiện đại ngày nay bạn có thể sử dụng chế độ hẹn giờ để có đủ thời gian chuẩn bị cho mình một tư thế và thần thái trên gương mặt chuẩn hơn. Chế độ hẹn giờ chụp ảnh sẽ giúp cho bạn có thể tùy chỉnh thời gian chờ chụp từ 3s đến 30s, tùy thuộc vào ý định của bạn. Bạn nên hẹn giờ chụp khoảng 10s trở lên để có thể kịp chỉnh sửa và tránh bị mờ khi chụp ảnh. Bạn cũng nên lưu ý chụp hình để làm CV nên chọn trang phục nghiêm túc và chuyên nghiệp, không nên mặc những bộ trang phục không phù hợp.
Bước 4: Sửa ảnh trước khi đưa vào CV:

Sau khi chọn được hình ưng ý bạn nên lưu ý sửa ảnh để có thể hoàn toàn tự tin đưa ảnh vào CV. Trên điện thoại Smartphone bạn có thể dễ dàng chrnh sửa ảnh theo ý mình với những thao tác nhanh chóng. Bạn hãy chú ý đến kích thước ảnh, độ sáng và độ tương phản ảnh. Tuy nhiên không nên sửa quá nhiều làm tấm hình trở nên quá ảo hoặc không thể hiện được sự chín chắn của mình. Bạn nên nhớ rằng doanh nghiệp luôn tìm kiếm những người có đủ khả năng làm việc, chứ không tuyển quá nhiều về ngoại hình hay những bạn có “cuộc sống ảo” nhé.
Bước 5: Tìm hiểu xem người khác đánh giá thế nào:

Sau khi cảm thấy ưng ý với Cv của mình, bạn cũng nên tìm sự đánh giá của những người xung quanh để có được những nhận xét về CV và hình ảnh của bạn một lần cuối. Tốt nhất bạn hãy hỏi ý kiến những người lớn hoặc những người có kinh nghiệm tuyển dụng để họ cho bạn lời khuyên thực tế nhất.

Trên đây là những bước để bạn có thể có được những tấm ảnh làm CV đẹp mắt nhất. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng để có thể có được những tấm ảnh đẹp trước tiên bạn phải nắm được kiến thức nhiếp ảnh cơ bản đó cũng sẽ là nguồn kiến thức để bạn có thể sở hữu và sử dụng tốt chiếc máy ảnh của mình, học được kiến thức này không chỉ để bạn có thể có những tấm ảnh đẹp mà sẽ cho bạn những tấm ảnh có hồn và nghệ thuật mang tính chuyên nghiệp. Với nguồn tài liệu về học chụp ảnh bạn có thể tìm thấy trên nhiều nguồn ở các trang mạng và các diễn đàn nghệ thuật, đây là một kho tàng những kiến thức về nghệ thuật mà bạn có thể học hỏi một cách có chọn lọc. Những vấn đề cơ bản bạn cần nắm vừng là những vấn đề liên quan đến các chế độ chụp ảnh, khẩu độ, tốc độ ánh sáng… Bạn nên chọn lọc cho mình những tài liệu tốt và có sự hướng dẫn cụ thể, đối với những kiến thức này bạn có thể dẫn bạn đến nhiếp ảnh một cách nhanh nhất. Việc phân biệt và chọn lọc áp dụng những kiến thức chụp ảnh vào trong thực tiễn cũng là cách để bạn tiến gần hơn với nghệ thuật và những bức ảnh chuyên nghiệp.
Nhiếp ảnh có nhiều mảng và nhiều điều cần học cho mỗi mảng, do đó ngay từ đầu bạn nên chú ý lựa chọn mảng nghệ thuật mà mình theo đuổi, để từ đó có thể xác định được đúng đắn những mục tiêu của mình để có thể học một cách chọn lọc hiệu quả nhất. Hãy theo dõi ngay chúng tôi http://www.cviphotography.com để cập nhập các bản Cv và nghệ thuật nhiếp ảnh mới nhất.Việc không xác định được mục tiêu mảng nghệ thuật mình theo đuổi bạn sẽ bị bối rối hoặc mất tập trung. Ngoài ra bạn cũng có thể đăng kí học những khóa nhiếp ảnh cơ bản, giảng viên sẽ giúp bạn cô đọng những kiến thức tổng hợp để bạn có thể nắm vững kiến thức và thực hành với các chế độ chụp và góc lấy bối cảnh ưng ý nhất. Sau khi đã học kiến thức bạn cũng nên thực hành những kiến thức đó, khi đã nắm vững kiến thức sẽ bổ trợ rất nhiều cho việc thực hành, nếu có niềm đam mê bạn sẽ có được những tấm ảnh thật đẹp.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *