Những quy tắc vàng trước khi thiết kế thi công nội thất

Trước khi thi công thiết kế nội thất bạn nên tìm hiểu những quy tắc vàng để có thể có một sản phẩm thi công nội thất đẹp mắt và tiện dụng nhất, lời khuyên dành cho bạn dưới đây được xem như “quy tắc vàng” giúp bạn hoàn thiện sản phẩm tạo ra cho gia chủ theo Cực hay với mẹo bài trí đồ nội thất theo tính cách của bạn. Để có được một căn hộ đẹp mắt với nội thất hoàn hảo, trước khi thiết kế thi công nội thất các chủ nhà cần có một quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem xét về phong thủy ngôi nhà và nội thất cho đến cân nhắc các nhu cầu ở hiện tại và tương lai của gia đình, dự trù khoảng kinh phí cho việc xây dựng, cũng như việc lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công nội thất… bạn cũng cần phải chú ý đến những điều sau đây:

Tính toán chi phí đầu tư

Ngay từ khi bắt đầu, hãy xác định và tính toán việc đầu tư một cách hợp lý, để có cái nhìn tổng thể về các chi phí, việc phải thực hiện, thời gian và công sức phải bỏ ra. Một căn hộ đẹp phải được đầu tư cả tâm huyết, tiền bạc lẫn công sức. Bạn lên kế hoạch chi tiết bao nhiêu thì kết quả đạt được sẽ gần với ý tưởng ban đầu của bạn bấy nhiêu, cân nhắc từ những vấn đề như tài chính, ý tưởng thiết kế, vật liệu sử dụng, lựa chọn thời điểm phù hợp để bắt đầu cũng như kết thúc việc thi công nội thất.

Tham khảo kỹ trước khi xây nhà

Tham khảo các công trình đẹp hay các tạp chí để có hiểu biết nhất định về thiết kế và các phong cách thiết kế nội thất… giúp bạn tổng hợp được những mong muốn của mình. Đừng quá tham lam khi muốn đem tất cả những cái bạn thấy đẹp ở các ngôi nhà khác mà bạn đã tham khảo vào ngôi nhà, có thể nó sẽ làm cho ngôi nhà bạn trở nên rối mắt và lộn xộn. Trao đổi ý tưởng của bạn với kiến trúc sư, họ sẽ cho bạn lời khuyên để hoàn thiện ý tưởng về ngôi nhà theo mong muốn của bạn.

Bàn bạc cùng các thành viên trong gia đình

Nếu bạn đang độc thân và làm nhà riêng thì không có vấn đề, nhưng nếu các thành viên khác trong gia đình cùng chung sống, bạn cũng nên trao đổi với mọi người trước khi hoàn thiện căn hộ. Việc này sẽ giúp đáp ứng được các nhu cầu, sở thích của mọi người để đi đến việc thiết kế nội thất, tạo ra không gian sinh hoạt hợp lý nhất cho cả gia đình. Đối với những không gian riêng của cá nhân, hãy để tự mỗi người có ý tưởng riêng về việc xếp đặt và thiết kế nội thất cho không gian.

Tìm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp

Các nhà tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ đưa ra những giải pháp tốt nhất cho từng chi tiết của ngôi nhà, cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian, có thể bạn sẽ cảm thấy sự tốn kém của dich vụ nhưng làm việc với công ty thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm chi phí khi sử dụng vật liệu, thiết kế nhà thông minh, phân bố nhân công hợp lý và tránh được những sai lầm có thể mắc phải.

Lựa chọn đơn vị thi công

Lựa chọn nhà thầu là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng thi công của công trình. Việc chon lựa nhà thầu có kinh nghiệm sẽ giúp bạn tránh việc tốn kém chi phí, công sức, thời gian vào những phát sinh không đáng có. Do đó nhà thầu tốt phải là những đơn vị có kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp và có độ tin cậy cao, hoặc là nhà thầu đã từng làm việc với những người bạn quen biết. Bạn nên tham khảo bạn bè, người thân để chọn lựa được nhà thầu uy tín và nhận lời khuyên từ họ.

Xem phong thủy

Xem phong thủy là một việc không thể xem nhẹ, đặc biệt là với những gia đình ở khu vực Á Đông. Việc xem phong thủy sẽ liên quan đến hướng nhà Bếp, hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng phòng khách hợp mạng với gia chủ… xem ngày bắt đầu khởi công xây dựng cũng như thời gian kết thúc để vào ở. Nếu bạn không có sự chuẩn bị và thống nhất về phong thủy ngay từ khâu thiết kế thì trong quá trình thực hiện có thể sẽ khó tránh khỏi việc thay đổi giữa chừng hoặc xử lý những tình huống phát sinh vì lí do tâm linh, phong thủy.

Giám sát thi công công trình

Việc giám sát thi công công trình như thế nào cũng rất quan trọng đối với chất lượng, tính kỹ thuật độ thẩm mỹ của công trình. Tốt hơn hết, bạn nên nhờ chính kiến trúc sư thiết kế nội thất của gia đình bạn dành thời gian giám sát quá tình thi công ngôi nhà mình, vì họ là người hiểu rõ nhất nhà thầu phải làm những công việc gì để đạt yêu cầu thiết kế đề ra một cách tốt nhất.

Nắm tình hình vật liệu, thiết bị trước khi thiết kế thi công nội thất

Trước khi bắt đầu quá trình thi công, bạn cũng cần tìm kiếm và tham khảo giá cả ở một số đại lý vật liệu xây dựng. Đại lý tốt nhất bạn nên chọn gần địa điểm xây dựng để giảm chi phí việc vận chuyển. Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành thỏa thuận việc cung ứng vật liệu đúng tiến độ, giá cả, chủng loại cũng như chất lượng và kí hợp đồng với họ. Nếu không có sự chuẩn bị trước về Vật liệu hoặc dự trù thiết bị ngay từ đầu, chúng ta sẽ gặp khó khăn và rất có khả năng công trình bị gián đoạn, thậm chí thay đổi thiết kế trong quá trình thi công hoàn thiện công trình.
Những lời khuyên về thiết kế nhà, thiết kế nội thất trước khi bạn bắt tay vào xây dựng hi vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng và nắm vũng quy tắc trước khi thực hiện.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *